Khám phá

Khám phá suối nước nóng Bang đẹp như tiên cảnh ở Quảng Bình

Suối nước khoáng nóng Bang là một điểm nghỉ ngơi thú vị, mang hơi thở thiên nhiên hoang sơ mộc mạc mà không kém phần nên thơ của tỉnh Quảng Bình.

Suối nước khoáng nóng Bang
Suối nước khoáng nóng Bang

Suối bang thuộc huyện Lệ Thủy – Quảng Bình.Từ thành phố Đồng Hới – Quảng Bình theo đường Hồ Chí Minh đi khoảng 60km sẽ đến ngã tư Thạnh Bàng. Rẽ về hướng tây thêm 12km là đến được suối nước nóng Bang.
Con đường nhựa nhỏ vào khu vực suối quanh co và nhiều dốc và khá hiểm trở. Cảnh sắc hai bên đường khá nên thơ,thỉnh thoảng ngang đường đến lại bắt gặp các con suối nhỏ chảy qua. Mùa hè nước suối vẫn trong vắt, róc rách chảy,hai bên đường có vài bản của đồng bào dân tộc Vân Kiều sinh sống càng làm cảnh núi rừng nơi đây thêm hấp dẫn và sinh động.

Suối Bang
Suối Bang

Suối Bang nằm giữa bạt ngàn rừng Trường Sơn hùng vĩ chạy dọc theo một thung lũng um tùm cây cối rồi đổ ra sông nhiều thác ghềnh. Những buổi sáng sớm,tiết trời Quảng Bình lạnh buốt, giữa những cánh rừng già Trường Sơn càng lạnh. Thế nhưng hơi nóng từ mặt nước mang theo mùi lưu huỳnh nồng nặc làm ấm hẳn không khí chung quanh hai bên bờ suối. Nước suối xanh đục, nhiều chỗ thẫm đen bốc khói nghi ngút.Hiếm có suối nước nóng nào như ở đây mà quanh năm suốt tháng có thể sôi đến 105 độ C.

Tuy nước nóng bốc lên nghi ngút như vậy nhưng 2 bên bờ xung quanh suối vẫn có những bụi cây mọc lên, những cánh rừng nguyên sinh vô cùng tươi tốt.Ngoài ra ở đây còn có một dòng suối nước trong xanh mát lành nằm bên cạnh dòng suối Bang nóng, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn những đàn cá đang tung tăng bơi lội, thậm chí còn nhìn thấy những hòn “đá trứng” nằm dưới suối.
Trong thành phần của suối nước khoáng Bang có chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng quý hiếm, do đó nước ở đây được “chế biến” thành nước giải khát với nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Suối Bang trở thành khu nghỉ dưỡng và chữa bệnh
Suối Bang trở thành khu nghỉ dưỡng và chữa bệnh

Suối Bang được phát hiện trong thời kỳ “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”. Nơi đây từng là quân y viện của bộ đội Trường Sơn. Vì vậy suối nước nóng Bang này đã góp phần chữa lành bao vết thương và phục hồi sức khỏe cho hàng ngàn chiến sĩ.
Với ý tưởng xây dựng suối nước khoáng Bang trở thành một điểm du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh, các hệ thống dịch vụ, nhà điều dưỡng, khu bể tắm nước khoáng nóng … đã dần được xây dựng phục vụ người dân và khách du lịch. Dần dần tỉnh Quảng Bình đã biến nơi đây trở thành khu du lịch suối khoáng nóng được yêu thích của du khách trong nước và quốc tế .

Suối Bang đẹp như mơ
Suối Bang đẹp như mơ

Du khách tới du lịch Quảng Bình và ghé thăm suối nước nóng Bang không chỉ bởi vì đây là một dòng suối có thể chữa bệnh mà còn bởi vì cảnh sắc thiên nhiên hữu tình nơi đây. Tại đây, du khách sẽ có cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh với những cảnh sắc thơ mộng ẩn hiện sau tấm màn hơi nước mờ ảo đang tỏa lên từ dòng suối.

Comments are closed.