Điểm du lịch biển

Tham quan trường đua địa hình chó xoáy độc đáo ở Phú Quốc

Đến Phú Quốc, bên cạnh những điểm du lịch tham quan khu nhà thùng nước mắm, du lịch sinh thái vườn tiêu, cơ sở nuôi cấy ngọc trai thì trại bảo tồn và trường đua địa hình chó xoáy Phú Quốc Thanh Nga cũng đang được khách du lịch rất yêu thích. Cùng tìm hiểu về điểm du lịch thú vị này nhé.

Nằm ở ấp Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương do ông Lê Quốc Tuấn, trại bảo tồn và trường đua địa hình chó xoáy Thanh Nga đã trở thành một điểm đến du lịch độc đáo và vô cùng thú vị ở Phú Quốc. Giờ đây, khi đến đảo ngọc bạn không chỉ được tham quan những bãi biển thơ mộng vô cùng xinh đẹp, những khu rừng nguyên sinh, lặn biển ngắm những rạn san hô đa sắc hay câu mực đêm, tham quan những nơi sản xuất đặc sản Phú Quốc, mà còn được đến với trường đua địa hình chó xoáy thú vị.

Trường đua địa hình chó xoáy ở Phú Quốc
Trường đua địa hình chó xoáy ở Phú Quốc

Đối với ông Tuấn, việc mở trại bảo tồn chó xoáy này không chỉ giúp bảo tồn loài động vật quý này, mà còn góp phần phong phú thêm sản phẩm du lịch để phục vụ du khách đến giải trí khi có thêm trường đua địa hình. Tại khu trại giống Thanh Nga này hiện nay đang có đến 100 con chó xoáy giống, trong đó có 30 con là chó xoáy Phú Quốc thật sự, đã được trải qua sự huấn luyện bài bản và có khả năng tham gia các trường đua địa hình.

Có thể bạn quan tâm:

Với diện tích lên đến 1 ha đất, trường đua địa hình này được thiết kế với 4 đường đua, mỗi đường đua dài 365 m. Mỗi lần đua sẽ có 4 con chó tham gia đua, chúng phải trải qua tất cả 12 loại địa hình với nhiều chướng ngại vật khác nhau. Chính vì điều này đã hấp dẫn rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vừa để giải trí, vừa có thể tìm hiểu thêm về giống chó đặc biệt của Phú Quốc.

Chướng ngại vật ở trường đua
Chướng ngại vật ở trường đua

Khu trường đua này được mở đã đón nhận rất nhiều sự quan tâm của du khách. Đến đây, du khách sẽ trực tiếp xem những con chó xoáy chạy đua, vượt qua những chướng ngại vật một cách thú vị. Đồng thời, du khách còn có thể tìm hiểu thêm về tính cách, bản năng của loài chó này.

Ý tưởng xây dựng trường đua chó xoáy này vô cùng độc đáo, mới mẻ cho việc phát triển rộng hơn giống chó xoáy. Ở Phú Quốc hiện nay có khoảng 10.000 con chó xoáy được người dân trên đảo nuôi, vừa cung cấp cho nhu cầu tại địa phương, vừa cung cấp chó xoáy cho những người có nhu cầu trong cả nước. Việc mở trại bảo tồn và trường đua chó xoáy Thanh Nga vừa tạo nên dịch vụ du lịch mới, vừa có thể quảng bá giống chó này rộng rãi hơn, vừa giúp bảo tồn và phát triển chó xoáy Phú Quốc. Đây có thể xem là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời.

Cùng đến Phú Quốc du lịch và khám phá nét độc đáo của giống chó xoáy này tại trường đua địa hình nhé.

Có thể bạn quan tâm: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/nhung-kinh-nghiem-bo-ich-khi-di-du-lich-phu-quoc/

Comments are closed.