Cẩm nang du lịch

Hang Tối – điểm du lịch hàng đầu miền Quảng Bình.

Nằm trong vùng sâu của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, ngay bên bờ sông Chày, Hang Tối hiện đã rất nhiều hành khách đam mê khám phá gồm cả nội địa và quốc tế đưa vào khai thác phục vụ tham quan đã làm cho Hang Tối trở thành một trong những điểm đến, điểm du lịch hàng đầu hấp dẫn tại miền đất Quảng Bình. Hang Tối tiêu biểu cho sự kiến tạo địa chất cách đây khoảng 400-500 triệu năm. Trong thời gian diễn ra cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hang Tối trong thời chiến đã từng nơi nhân dân ta sử dụng để làm nơi trú ẩn tránh bom đạn

Hang Tối Quảng Bình
Hang Tối Quảng Bình

Với hiều dài 5.258m, cao 80m, rộng 50m, bao gồm 2 cửa: cửa trước giáp sông Chày và cửa sau giáp rừng. Trong hang có rất nhiều thạch nhũ với những hình thù khác nhau và màu sắc đa dạng. Những khối thạch nhũ hình thành lâu năm đã ngả màu, chỗ thì màu vàng chanh, chỗ màu vôi trắng, chỗ lại màu xanh rêu. Đặc biệt, hang Tối sở hữu những khối thạch nhũ có dương xỉ sống ký sinh – hình ảnh hiếm thấy tại các hang động khác.
Hang Tối nguyên sơ hiểu đúng như cái tên nó được gọi một màu tối dày đặc, không có một bóng đèn dẫn lối nào, càng đi sâu vào bên trong càng làm cho mọi người thấy tò mò, thú vị. Những chiếc đèn pin cầm tay, những chiếc gắn trên nón bảo hộ của mỗi người là công cụ dân đường soi đường duy nhất khi vào Hang Tối. Mới đi sâu vào trong hang khoảng trăm mét thôi, chân đã nhúng bùn. Bùn trong hang Tối khiến cho mọi người cảm giác cực kỳ khó tả. Có những du khách nói rằng tắm bùn ở nhiều nơi rồi, nhưng không đâu thú vị bằng tắm bùn trong hang Tối này và có lẽ trên thế giới, tắm bùn trong hang mới chỉ có ở du lịch Quảng Bình này. Bùn thật mát, không hề có mùi hôi mùi tanh, vũng bùn khiến cho ai nấy mải mê tận hưởng cái cảm giác như đang bay trên không trung trong môi trường không trọng lượng vì đứng trong bùn mà không bị lún xuống, người cứ lơ lửng, không thấy chân chạm đất. Ai muốn đi sâu vào trong hang Tối nữa thì ra khỏi bùn, cùng nhau lội suối nước lạnh ngắt.

Hang Tối Quảng Bình
Hang Tối Quảng Bình

Càng đi sâu vào bên trong động du khách sẽ được chứng kiến những dấu tích của những hoá thạch cổ xưa. Sau khi thành công khám phá Hang Tối, đây là thời gian để chèo kayak trở về bến thuyền. Kế bên bến thuyền là zip-line tuyến ngắn tắm sông cùng các trò chơi dưới nước thú vị.
Hãy đến với Hang Tối Quảng Bình chúng tôi tin chắc rằng với vẻ đẹp hoang sơ vốn có nó sẽ làm cho bạn sẽ phải cân nhắc đến đây lần nữa nếu có dư định đi du lịch ở một đâu đó.

Comments are closed.