Cẩm nang du lịch, Khám phá

Đặc sản măng đắng Mộc Châu

Mùa hè đến Mộc Châu bạn không những được đi hái mận, hái đào mà còn được thưởng thức các món ăn ngon khó cưỡng lại.

Xem thêm:

Những ai đã từng tới Mộc Châu thưởng thức văn hóa ẩm thực ở nơi này thì ắt hẳn không thể quên những món ăn có nguồn gốc từ chính vùng đất này, một hương vị giản dị của núi rừng. Nhắc đến những món ăn ngon của Mộc Châu thì không thể không nhắc đến món măng đắng, một sản vật độc đáo của núi rừng Tây Bắc.

Măng đắng Mộc Châu
Măng đắng Mộc Châu

Tháng 3, sau khi cơn mưa rào đầu tiên đổ xuống là lúc măng rừng bắt đầu vào mùa. Sau cơn mưa, những búp măng bắt đầu vươn lên để đón ánh mặt trời. Mộc Châu có rất nhiều loại măng ngon như măng nứa, măng vầu, măng sặt, măng lay, măng trúc, măng giang, măng mai, măng tre… đều dùng để chế biến thức ăn, mỗi loại đều mang hương vị riêng.

Mỗi một món măng đều có hương vị riêng và cái đặc biệt vốn có của nó, trong đó có món măng đắng là để lại nhiều ấn tượng cho thực khách nhất. Được thưởng thức món măng đắng luộc chấm muối ớt hay chẩm chéo thì còn gì tuyệt vời bằng. Ngoài món luộc, măng đắng Mộc Châu còn nổi tiếng với món măng xào ớt đỏ do người Mông chế biến ra. Du khách thưởng thức món ăn này sẽ thấy vị cay xé lưỡi, món này ngon nhất là thưởng thức vào mùa đông giá lạnh. Một ngày rét buốt ngồi nhâm nhi chén rượu và ăn món ăn này sẽ không cảm thấy lạnh nữa.

Click: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-moc-chau/ nếu bạn quan tâm đến các chương trình du lịch Mộc Châu hấp dẫn.

Măng đắng luộc chấm tương
Măng đắng luộc chấm tương

Trong số những món làm từ măng thì món măng muối chua là chế biến cầu kỳ nhất, cầu kỳ từ khâu thái mỏng đến khâu lên men, cho vào chum đậy kín. Măng chua xào lăn với cào cào, dế mèn, bọ xít… hay nấu canh cá là nhất, thường được nấu khi khách quý tới chơi nhà.

Ngoài ra măng đắng còn được chế biến thành các món: măng xào, măng nướng, măng nhồi thịt, măng hầm xương, măng nấu giò heo… Tới Mộc Châu được thưởng thức những món ngon làm từ măng thì còn gì tuyệt vời bằng.

Ngoài măng đắng thì đã đến Mộc Châu bạn đừng quên thưởng thức các món đặc sản làm từ thực phẩm có sẵn ở đất Mộc Châu như thịt trâu gác bếp, nộm hoa ban, cải mèo, cơm lam, bê chao, nậm pịa…

Tham khảo:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*