Cẩm nang du lịch

Dã ngoại cùng gia đình leo núi hay tắm biển?

Hè 2014, mùa của sách vở xếp gọn, mùa của du ngoạn và du lịch. Đa số các gia đình nhỏ trong một đại gia đình, các gia đình bạn bè cùng cơ quan, cùng sở thích thường tổ chức những chuyến du ngoạn hoặc du lịch cùng con cái trong mùa hè.

Đây là thời điểm gia đình cùng nhau khám phá những điều thú vị về thế giới bên ngoài, về thiên nhiên và về con người. Ở bất cứ lứa tuổi nào, những cuộc phiêu lưu cùng gia đình cũng tạo một cảm giác hứng thú. Mỗi chuyến du lịch nghỉ hè 2014 cùng gia đình đều mang lại những kỷ niệm thân thương và thú vị.

Xu hướng du lịch gia đình ngày càng trở nên phổ biến vì thế bạn cần phải lựa chọn địa điểm phù hợp và lên lịch trình cụ thể. Mình viết bài viết này nhằm mục đích hướng dẫn cách lên một kế hoạch, để bạn có chuyến đi bổ ích và thú vị cùng với gia đình.

Lựa chọn địa điểm: Bạn nên nhớ đây là điều rất quan trọng tạo nên thành công cho chuyến đi. Một nhóm du lịch gia đình thường sẽ có trẻ em, người già (tùy mỗi gia đình), vì thế bạn nên chọn các địa điểm đã phát triển dịch vụ du lịch, giao thông thuận lợi. Vào mùa hè, biển là lựa chọn khá lý tưởng với rất nhiều điểm đến như: du lịch tour Tam Đảo 2 ngàydu lịch giá rẻ Sầm Sơn (Thanh Hóa), Cửa Đại (Hội An), Cửa Lò (Nghệ An), Lăng Cô (Đà Nẵng)... Ngoài ra, các điểm đến vùng núi như Đà Lạt, Sa Pa…là những gợi ý thú vị.

Hè tuyệt vời với khu du lịch biển

Lên lịch trình: Thời gian hợp lý thì từ 4-5 ngày, tùy địa điểm và phương tiện di chuyển. Về mặt cơ bản, gia đình bạn không nên di chuyển nhiều, tránh mệt mỏi. Nên đặt ôtô riêng để đi lại, vừa tiết kiệm vừa chủ động.

Lịch trình cần lên chi tiết cụ thể trước chuyến đi, thông báo cho các thành viên đại diện trong các nhóm gia đình nhỏ, tránh vừa đi vừa bàn bạc, lựa chọn sẽ mất thời gian, đôi khi phát sinh mâu thuẫn. Khách sạn, phòng ngủ phải đặt trước, đảm bảo phù hợp số lượng các gia đình, nhớ thương lượng để có chi phí rẻ, không nên tới nơi mới tìm phòng. Kế hoạch ăn uống cũng phải thu xếp chu đáo, không thể tới đâu tính tới đó.

Phải cần có một trưởng nhóm là người có kinh nghiệm đi lại, tháo vát, tiếng nói có uy tín để điều hành chuyến đi.
– Trong nhóm, gia đình nếu có người già và trẻ nhỏ cần lưu ý mật độ di chuyển để đảm bảo sức khỏe. Nhóm này thường có một số yêu cầu đặc biệt về đồ ăn, thức uống. Nếu cần thiết, bạn phải chuẩn bị sẵn từ nhà để mang theo, tránh thiếu sót tại điểm đến. Thuốc men và các dụng cụ y tế cũng cần chuẩn bị trước để khi cần có thể sử dụng ngay.

– Để tạo không khí ấm cúng, thân thiết cũng như “tạo nhóm” ấn tượng, hãy lưu lại những bức ảnh đẹp, có thể bàn bạc để có đồng phục cho cả gia đình, đồng phục cho nhóm thanh niên hoặc trẻ em.

– Du lịch gia đình đặt mục tiêu là nghỉ ngơi, thư giãn, hưởng thụ lên hàng đầu, do đó tùy thuộc vào khả năng kinh tế để bạn quyết định một chuyến đi hợp lý, nhưng không nên quá tiết kiệm kiểu đi bụi giới trẻ vốn ưa thích.

Hy vọng qua bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn lên một kế hoạch cụ thể cho chuyến đi cùng gia đình đầy ý nghĩa và thú vị. Công ty du lịch uy tín Khát Vọng Việt xin chúc cho những du khách du lịch đọc được bài viết này sẽ có chuyển du lịch hè vui vẻ bổ ích bên gia đình của mình!!!

Vuongloan

Leave a Comment

Your email address will not be published.