Ẩm thực biển

Chọn mực Cửa Lò thế nào cho đúng ?

Về Cửa Lò ngoài món ngao nấu nấm Cửa Lò thì mực cũng là món ăn hấp dẫn. Mực nướng luôn luôn là món ăn được yêu thích của phái mày râu. Cũng có lẽ bởi nó phù hợp với các món nhậu của họ. Một ngày hè nóng nực của du lịch Cửa Lò, ngồi bên cạnh món mực nướng Cửa Lò, ngắm nhìn những con sóng biển Cửa Lò xa xa cùng đám bạn bên những cốc bia với con mực nướng thật không có gì vui bằng.

Mực nướng Cửa LòMực nướng Cửa Lò 

Bước đầu tiên để có một món mực nướng ngon là ta phải biết chọn những con mực ngon. Có 2 loại mực đó là mực nang và mực lá. Mực lá là con mực thường được dùng để chế biến các món nướng, chiên, xốt. Cách phân biệt loại này là lớp áo mực lá dày hơn và có hình bầu dục mở rộng đến tận cùng lớp áo.

Khi chọn mực lá thì ta chọn con mực to và mình còn dày, da cứng, thịt chắc. Cũng cần chú ý đến phần xúc tu của mực. Nếu bạn sờ vào và thấy xúc tu con mực còn cứng có nghĩa là mực còn tươi, những con xúc tu nhão là những con không nên chọn vì đó là dấu hiệu của mực để lâu và không còn tươi nữa.

Cũng lưu ý với bạn giá của một số loại mực Cửa Lò để lưu ý khi đi mua không bị “hớ”. Mực có nhiều kích cữ từ 3 lạng đến 1,5kg một con. Mực càng lớn thì ăn càng ngon và cũng đắt hơn. Mực lá khoảng 7-8 lạng một con giá khoảng 120.000 đồng/kg.

Cùng chúng tôi thưởng thức món cá diêu hồng Cửa Lò, để cảm nhận vị cá ngon ngọt của Cửa Lò.

Leave a Comment

Your email address will not be published.