Điểm du lịch biển, Tuor du lịch biển

Quan Lạn – Đến và cảm nhận

Quảng Ninh nơi tập trung những địa điểm du lịch luôn luôn thu hút con người ta muốn tìm về với nơi đây. Vẻ đẹp của Hạ Long chưa bao giờ bị nhòa đi trong lòng du khách. Tuy nhiên chúng tôi muốn giới thiệu thêm cho bạn một điểm du lịch cũng đẹp không kém nữa đó là khu du lịch Quan Lạn.

Nằm cách Hạ Long chừng 45 km , du khách tới Quan Lạn bằng tàu du lịch từ cảng Bãi Cháy , nhưng thuận lợi hơn cả là đi từ cảng Cái Rồng tại trung tâm Vân Đồn. Từ đây , với phương tiện là tàu cao tốc, du khách chỉ mất khoảng một giờ là tới đảo Quan Lạn và tha hồ tận hưởng những trò chơi lí thú ở đây.

Du khách đến Quan Lạn hòa mình với tự nhiên với những bãi cát trải dài vô tận, với độ dốc thoai thoải phù hợp cho việc vui chơi. Thú vị nhất là cát nơi đây trắng mịn , được khai khẩn làm vật liệu làm ra kính. Do nằm cách xa lục địa và được chở che trong vịnh Bái Tử Long nên bãi tắm đảo Quan Lạn được khách du lịch đánh giá là một trong những bãi tắm trong nhất miền Bắc.
Quan Lạn có hai bãi tắm đẹp nổi danh là Sơn Hàoviên ngọc sáng. Bãi Sơn Hào là nơi nhìn ra cửa bể , nên sóng to. Viên ngọc sáng là bãi biển đẹp nổi danh cách bãi tắm Quan Lạn 15 km. Để đi đến bãi viên ngọc sáng phải vượt qua một con đường ngang rừng trâm. Rừng trâm cót két đời hàng trăm năm , là một loại cây mộc mọc trên cát , có hiệu quả giữ đất , chắn gió và cho bóng mát. Biển viên ngọc sáng nằm trong vịnh , nên nước lặng và trong đến độ có khả năng nhìn tới tận đáy sâu.
Dịu dàng nhất là lúc Quan Lạn về đêm. Khi ấy trên bãi viên ngọc sáng , khách du lịch có khả năng cùng nhau ra bãi biển , nghe sóng vỗ rì rào , nướng mực , uống rượu , và đốt lên những trái tim lửa thế này , giữ lại trong tim mình những điều ngọt ngào khó quên.

Đến Quan Lạn vào mùa hè , bạn sẽ được đi qua những con đường xanh thẳm lá và tím ngắt hoa sim. Nơi đây , Hầu như là nơi duy nhất ở miền Bắc có rất nhiều cồn cát thênh thang , lộng gió , rộng ngút tầm mắt.

thiên nhiên Quan Lạn
Sự hài hòa của thiên nhiên trên vùng đất Quan Lạn

Nếu như Du lịch Hạ Long cho bạn cảm giác về một vùng thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ, thì Quan Lạn đưa bạn đến miền đất hoang sơ nhưng lại đầy màu sắc. Đến đây , khách du lịch thỏa sức nhảy cát. Tuy nhiên trượt cát là hoạt động ít diễn ra vì cồn cát không đủ cao để du khách có những cú trượt hoàn hảo, dễ gây ra những chấn thương không đáng có.

Bù lại , bạn sẽ có những giây lát thư giãn như ý khác như đạp xe đạp đôi bên những cồn cát , dọc những con đường nhỏ đầy hoa.
Quan Lạn có trên 3.600 nhân khẩu , các khu dân cư đều san sát , mang dáng vẻ của một thành phố sầm uất – đó cũng là lợi thế để phát triển du lịch. Đến nay nhiều hộ gia đình đã tham dự các hoạt động lao vụ cho du khách. Các doanh nghiệp du lịch và người dân đã sớm khai khẩn tiềm năng thế mạnh du lịch của xã đảo , nên đã đầu tư hơn 400 phòng nghỉ đáp ứng nhu cầu của du khách và ngay chính quyền xã cũng đã quan hoài đến việc tuyên truyền , định hướng cho người dân về phát triển du lịch bền vững; tổ chức nhiều lớp tập huấn , đào tạo nghề thuộc khu vực lao vụ và từng bước thử nghiệm mô hình du lịch cộng đồng , Ở trong nhà-không ra khỏi nhà để Quần chúng dân hiểu , ý thức được tầm quan yếu và lợi thế phát triển du lịch trong hoàn cảnh sống kinh tế – từng lớp của địa phương.
Những năm gần đây , cùng với sự phát triển của huyện Vân Đồn , xã Quan Lạn – viên ngọc giữa biển khơi đã dần khởi sắc và trở nên một địa chỉ hấp dẫn du khách trong hành trình du lịch Quảng Ninh. Đắm mình trong làn nước biển xanh như ngọc bích , những bãi tắm cát trắng min màng, tinh  khôi của Quan Lạn luôn đón chào trên 2,2 vạn lượt du khách mỗi năm. Ai đã đến xã đảo du lịch tuyệt đẹp này đều bị níu chân bởi Cảnh trí và tình người nơi đây.

Nếu hè này bạn muốn đi biển, thì Công ty Du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi đã cho bạn thêm một gợi ý về một khu du lịch tươi đẹp, giàu màu sắc, để bạn có thể tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*