Điểm du lịch biển

Lương Ngọc – Bãi tắm không thể bỏ qua khi tới Quảng Ninh

Dưới thời tiết nắng nóng gay gắt của mùa hè, miền Bắc cuối tháng 5 đầu tháng 6 như một chảo lửa, có những nơi nóng trên 40 độ. Đây cũng là lúc, các em học sinh sinh viên được nghỉ hè sau những tháng ngày học tập mệt mỏi. Chính vì vậy, mọi gia đình đều mong muốn có một chuyến du lịch biển để giải tỏa sức nóng cũng như mệt mỏi trong công việc. Vậy du lịch biển ở đâu thì hợp lí?

Đối với người dân miền Bắc, nhắc tới biển sẽ nghĩ ngay tới Quảng Ninh. Quảng Ninh vùng đất được mẹ thiên nhiên ưu ái cả về tài nguyên và du lịch. Nhắc đến Quảng Ninh là nhắc đến vùng vịnh Hạ Long xinh đẹp và những vỉa than đen lấp lánh trải dài khắp các thành phố, thị xã, huyện trong tỉnh. Đến với Quảng Ninh chắc chắn không thể bỏ qua vịnh Hạ Long nơi được UNESCO công nhận là kì quan thiên nhiên của thế giới. Bên cạnh đó, du khách có thể du lịch tới các bãi biển tuyệt đẹp khác: biển Bãi Cháy, Cô Tô, Vân Đồn…. Nếu những điểm đến trên đã quá quen thuộc đối với du khách, thì đây sẽ là một điểm đến khá mới mẻ dành cho du khách. Đó chính là bãi tắm Lương Ngọc – Cẩm Phả.

Bãi tắm Lương Ngọc
Bãi tắm Lương Ngọc

Cẩm Phả vốn nổi tiếng là vùng đất chuyên về công nghiệp than với các mỏ lớn như: Đèo Nai, Cọc Sáu, Thống Nhất… hằng ngày, những đoàn cứ thế nối đuôi nhau chở những vỉa than đen lấp lánh. Hình ảnh này có lẽ đã in sâu vào tâm trí của người dân đất mỏ. Ấy vậy mà, ngay tại trung tâm thành phố lại có một bãi tắm được đầu tư xây dựng quy mô. Nhắc đến Lương Ngọc, có thể đây là một cái tên khá mới mẻ đối với du khách, nhưng nó đã quá đỗi quen thuộc đối với người dân Cẩm Phả. Bãi tắm Lương Ngọc nằm ngay trung tâm của thành phố Cẩm Phả thuộc phường Quang Hanh. Bãi tắm chỉ nằm cách đường quốc lộ khoảng 3 cây, ấy vậy mà nơi đây dường như tách biệt hoàn toàn so với cuộc sống nhộn nhịp của người dân đất mỏ. Đến với Lương Ngọc du khách sẽ có cảm giác như đang lạc vào một khu sinh thái có cả rừng và nước.

Bãi tắm Lương Ngọc một ngày hè oi bức
Bãi tắm Lương Ngọc một ngày hè oi bức

Bãi tắm Lương Ngọc mới được đưa vào sử dụng hồi tháng 5 năm 2017, nhưng đã thu hút được rất nhiều khách du lịch tới đây. Nằm trên vùng vịnh Bái Tử Long xinh đẹp, với làn nước trong xanh quanh năm. Bao quanh bãi biển là những dải cát vàng, mịn uốn lượn như những dải lụa. Đến với Lương Ngọc du khách có thể thỏa sức vui đùa trong làn nước biển trong mát, hay nằm dưới những tán ô tận hưởng những cơn gió đem hơi vị của biển vào đất liền, hay tham gia các trò chơi như chèo thuyền, đi xuồng cao tốc, đua mô tô dưới biển… rất nhiều các hoạt động khác.

Ngoài ra, nơi đây còn có hệ thống nhà hàng hướng nhìn ra biển. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa thưởng thức các món ăn đặc trưng của biển vừa ngắm nhìn bãi biển tuyệt đẹp này.

 

 

Comments are closed.