Du lịch Hạ Long

Hang sửng sốt tuyệt diệu của Vịnh Hạ Long

Nằm ở khu vực trung tâm của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long Hang sửng sốt là một trong những hang động đẹp nhất vịnh. Đây còn là hang động Karst điển hình, có giá trị khoa học và văn hóa cao, và là điểm đến cuốn hút khách du lịch trong và ngoài nước.
Hang Sửng Sốt có hệ thống đường đi lát đá, chạy dọc từ cửa hang đến lối ra, dài hàng trăm mét. Hai bên lối đi là những chiếc cột bên trên được gắn đèn, nó vừa là cột giới chiếu sáng để chỉ đường và vừa là vật trang trí, chiếu sáng. Hệ thống đèn có kiểu dáng trang nhã,sang trọng bắt mắt, với ánh sáng dịu mắt càng tôn thêm vẻ đẹp của hang.
Hang Sửng Sốt có tổng diện tích khoảng trên 10.000m², được chia thành 2 ngăn chính với nhiều những măng đá và nhũ đá, những “công trình điêu khắc” tuyệt mỹ của thiên nhiên phong phú như: voi, hải cẩu, chim muông, cây cổ thụ… tất cả như đang chuyển động trong một không gian huyền ảo.
Thật sự sửng sốt khi khách du lịch Hạ Long khám phá vịnh Hạ Long kỳ vĩ và được chiêm ngưỡng trần hang cao 30m, có in hình các vết lõm nhỏ đều đặn và mịn màng như được trang trí bằng chất xốp tạo cảm giác như đang nhìn ngắm trần nhà tráng lệ của một nhà hát lớn vậy.

Hang sửng sốt
Hang sửng sốt

Càng đi sâu vào trong du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm độc đáo hình sư tử, hình cây đa, hình khủng long, gấu biển…Đi đến cùng của hang du khách sẽ được chiêm ngưỡng vườn thượng uyển lung linh với hồ nước trong và xung quanh hồ là khung cảnh hữu tình của cây lá và chim muông. Khu vườn còn sống động hơn khi những đàn khỉ sinh sống tại đây và kéo xuống làm náo động không gian.
Cạnh lối ra vào là những khối nhũ đá có hình con ngựa và một thanh kiếm dài, nó được gắn với truyền thuyết hang Sửng Sốt. Men tiếp theo đường mòn trong hang Sửng Sốt đến lối ra, du khách càng thêm ngỡ ngàng với khu vườn “ thượng uyển” hiện ra trước mắt, trong phong cảnh thủy động hữu tình, có hồ nước nhỏ trong vắt, cùng các loài cây cỏ xanh tươi và chim muông sinh sống. Các bầy khỉ vẫn thường kéo nhau xuống đây tìm hoa quả làm cả không gian thêm huyên náo náo nhiệt.

Hang sửng sốt
Hang sửng sốt

Hang Sửng Sốt như đã khẳng định đã tạo thêm cho Vịnh Hạ Long không chỉ đẹp bởi hàng nghìn ngọn núi nhấp nhô trên biển mà còn hấp dẫn bởi sự huyền bí, kỳ ảo của những hang động được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nơi này. Nếu bạn có dịp đến với Hạ long thì hãy một lần đến với hang Sửng Sốt nhé mình chắc chắn rằng với vẻ đẹp tự nhiên vốn có sẽ không làm bạn thất vọng khi đã kì công đến thăm nơi đây đâu.

Comments are closed.