Du lịch Hạ Long

Các hang động đẹp và nổi tiếng của Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long không chỉ nổi tiếng với nhiều biển đảo mà còn thu hút khách du lịch bởi hệ thống hang động đẹp,hoang sơ  và nổi tiếng nơi đây.

1. Động Thiên Cung

Động Thiên Cung ở Hạ Long
Động Thiên Cung ở Hạ Long

Động Thiên Cung là một trong những hang động đẹp nhất nằm ở phía Tây Nam của Vịnh Hạ Long.Đường dẫn lên động hơi nguy hiểm, vách đá cheo leo, xung quanh là cây cối um tùm. Nhưng khi tiến vào trong Động Thiên Cung, du khách sẽ ngạc nhiên bởi khung cảnh lộng lẫy, sinh động bên trong. Vách động cao, thẳng đứng và được bao bọc bởi các thạch nhũ và khối đá có hình thù kì lạ sau khi trải qua hàng ngàn năm kiến tạo.

2. Hang Đầu Gỗ

Hang Đầu Gỗ ở vịnh Hạ Long
Hang Đầu Gỗ ở vịnh Hạ Long

Là một trong những hang động tập trung được quần thể kiến trúc cổ xưa nên sẽ tạo cho du khách một cảm giác cổ xưa và tịch mịch. Nơi đây có vẻ đẹp hoang sơ với nhiều cột đá, trụ đá nhỏ nhắn, thẳng đứa và cao vút. Ngoài ra ở đây còn có một hệ thực vật khá đa dạng do cửa hang mở rộng có ánh mặt trời, du khách có thể bắt gặp một số cây quen thuộc như dương xỉ, rêu…
3. Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt
Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt nằm ở trung tâm du lịch của Hạ Long, trong đảo Bồ Hòn. Hang có cái tên như vậy bởi vì khách du lịch khi đến đây tham quan đều vô cùng trước vẻ đẹp kỳ vĩ bên trong hang. Mặc dù lối vào hang tuy nhỏ nhưng càng đi sâu vào trong du khách sẽ thấy một khung cảnh đẹp rực rỡ hiện ra trước mắt. Những nhũ đá sáng long lanh,những đảo đá nhiều màu sắc mê hoặc lòng người. Những khối đá lớn, nhỏ nhiều màu tạo thành các hình thù đẹp mắt, hấp dẫn người xem, đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên hết. Phải có đến đây tham quan thì du khách mới thấy được hết vẻ đẹp mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nơi đây.

4. Động Kim Quy

Động Kim Quy ở Hạ Long
Động Kim Quy ở Hạ Long

Động Kim Quy: Nằm trên hòn Dầm Nam, phía trước là hòn Dầm Bắc, phía sau là đảo Soi Rim. Động Kim Quy dài 100m, nơi đây bốn mùa có nước chảy róc rách, các nhũ đá đang được hình thành từ trần màng buông rủ xuống trông như một bức tranh tuyệt đẹp.

5. Hang Luồn

Hang Luồn Hạ Long
Hang Luồn Hạ Long

Hang Luồn nằm trên đảo Bồ Hòn cao từ 2,5m đến 4m .Sở hữu vẻ đẹp bốn mùa trong xanh, cùng những vách đá thẳng đứng hiểm trở . Khi đến Hang Luồn tham quan, nếu may mắn thì du khách sẽ bắt gặp những chú khỉ tinh nghịch và đáng yêu.

6. Động Tam Cung

Động Tam Cung Hạ Long
Động Tam Cung Hạ Long

Động Tam Cung tọa lạc ở đảo Mây Đèn nằm ở trung tâm Vịnh Hạ Long ở hướng Đông Bắc của Động Sửng Sốt. Động chia thành 3 ngăn với rất nhiều nhũ đá đẹp. Ở ngăn thứ nhất, khách du lịch sẽ nhìn thấy tượng ông tiên có chòm râu trắng bạc phơ và có thể nghe ngân vang tiếng đàn gió,đàn đá thánh thót. Ngăn thứ 2 là một dòng suối nước ngọt chảy quanh năm. Khi đến ngăn thứ 3, một bức phù điêu khắc đá tinh xảo được chạm khắc hình hoa lá, chim muông… rất hài hoà và tinh tế sẽ hấp dẫn du khách.

Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới nên khó ai có thể cưỡng lại vẻ đẹp tuyệt vời của Vịnh Hạ Long. Phong cảnh non nước hữu tình cùng với những hang động nổi tiếng bởi vẻ đẹp của tạo hóa đã biến nơi đây thành một điểm tham quan thu hút hàng ngàn khách du lịch khi đến với Hạ Long.

Comments are closed.