Cẩm nang du lịch

Trải nghiệm du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa

Quảng Bình là một tỉnh duyên hải thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Vùng đất này đã gồng mình chịu những bom đạn của chiến tranh, nhưng bù lại nơi đây cũng được tạo hóa ban tặng cho vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú không nơi nào có được. Để đến với Quảng Bình, bạn có thể đi bằng đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển. Tuy nhiên, du lịch bằng tàu hỏa cũng là 1 hình thức khá tuyệt vời dành cho những ai có quỹ thời gian thoải mái. Cùng theo dõi những kinh nghiệm chia sẻ về du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa sau đây nhé.

Du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị
Du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị

Tại sao bạn nên chọn đi tàu hỏa?

Nếu bạn là người có quỹ thời gian thoải mái,là người thích những giá trị văn hóa truyền thống thì hãy thử trải nhiệm bằng tàu hỏa nhé. Đây là một phương tiện giao thông phổ biến, đưa bạn trở lại cảm giác du dương thời xa xưa và được thỏa thích tận hưởng vẻ đẹp mọi miền tổ quốc. Hơn nữa, giá cả đi tàu hỏa cũng rẻ hơn so với đi bằng máy bay, lại an toàn hơn so với đi du lịch Quảng Bình bằng oto. Đi các chuyến tàu tối, lên tàu quý khách ngủ một giấc đến sáng là có thể đến Quảng Bình.

Có thể bạn quan tâm:

Các chuyến tàu hỏa đến với Quảng Bình?

Từ Ga Hà Nội có các tàu  SE7, SE5, TN1, SE1, SE3; từ Ga Tp. Hồ Chí Minh có các tàu SE8, SE6, TN2, SE2, SE4 đi qua ga Đồng Hới.  Nhìn chung bạn nên chọn chuyến xuất phát từ buổi đêm, nên chọn vé giường nằm vì như vậy bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, lại không bị cảm giác phải ngồi tàu quá lâu. Từ TPHCM áp dụng mùa cao điểm do giá vé máy bay ở chặng đi Đồng Hới tăng rất cao. Và thường hết vé giá rẻ nên lời khuyên tốt nhất để tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn nên đi bằng máy bay đến Vinh hoặc đến Đà Nẵng, Huế rồi đi tàu như trên.

Về giá vé và giờ tàu xuất phát trong ngày, bạn có thể theo dõi chi tiết tại website của Đường Sắt Việt Nam. Tuy nhiên, giờ tàu có thể chênh lệch thường thì đến trễ nhưng cũng trong mức độ chấp nhận được.

Xem thêm tour du lịch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm tại đây:

Kinh nghiệm trong việc đi tàu hỏa, chúng tôi có một số lời khuyên cho bạn. Đó là, bạn nên liên hệ đặt vé sớm, nhất là trong các mùa cao điểm, quý khách phải đặt vé sớm trước 2-3 tháng. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các tư trang hành lý khi lên tàu và chú ý giữ vé để kiểm tra, ngoài ra giữ cẩn thận vé trưởng đoàn khi cẩn trả vé cho các vé cùng đoàn.

Không quá khó khăn để có thể di chuyển bằng tàu hỏa tới Quảng Bình
Không quá khó khăn để có thể di chuyển bằng tàu hỏa tới Quảng Bình

Và khi nào nghe thấy thông báo của công ty đường sắt : “ Đoàn tàu mang số hiệu … đã đưa quý khách đến ga Đồng Hới” thì bạn hãy bước xuống để trải nhiệm những thú vị khi đến với Quảng Bình nhé!

Tham khảo thêm: http://dulichkhatvongviet.com/quang-binh/kinh-nghiem-du-lich-quang-binh/kinh-nghiem-du-lich-quang-binh-2015/

Comments are closed.