Cẩm nang du lịch

Ngắm vẻ đẹp mộc mạc của hoa cải trắng Mộc Châu

Vào tháng 11, chính là lúc mà hoa cải trắng Mộc Châu bắt đầu vươn mình nở rộ khắp nơi, sắc trắng của hoa cải đã mang đến sức sống cũng như không khí rạng rỡ cho cảnh sắc ngày đông ở trên vùng đất cao nguyên này. Du khách tham gia tour đi Mộc Châu vào tháng 11 này sẽ được tha hồ ngắm nhìn những vườn hoa cải trắng ở trên Bản Lùn. Hoa cải ở trên Bản Lùn Mộc Châu là hoa cải trắng, dù không mang một vẻ đẹp rạng rỡ nổi bật giống như cải vàng nhưng hoa cải trắng nơi đây lại có một vẻ đẹp vô cùng nhẹ nhàng và thuất khiết.

Cải trắng trên Bản Lùn Mộc Châu
Cải trắng trên Bản Lùn Mộc Châu

Những cánh hoa mỏng manh, cuốn hút bởi hương thơm phảng phất nhẹ nhàng. Những đốm hoa màu trắng muốt vươn mình nhấp nhô ở trên màu xanh biếc của cành của lá tạo nên một cảm giác hết sức mộc mạc, tuy nhiên khi đã bước vào mùa, hoa sẽ nở rộ phủ kín ở khắp đồi, chắc chắn bất kì ai cũng sẽ bị choáng ngợp nếu được tận mắt chứng kiến cảnh tượng này.

Chính nhờ máu trắng của hoa cải đã giúp cho mùa đông trên cao nguyên Mộc Châu không còn ảm đạm, lạnh lẽo nữa, thay vào đó là ánh sáng ở giữa lưng chừng mây. Bản Lùn lúc này vươn lên đầy mạnh mẽ ở giữa cái tiết trời buốt lạnh của mùa đông Tây Bắc.

Mộc Châu vào bất kì mùa nào cũng đẹ và có một sức cuốn hút riêng biệt bởi mỗi mùa ở nơi đây lại xuất hiện một điều nổi bật. Vào khoảng thời gian tháng 11, khi mà những bông hoa cải trắng Mộc Châu vẫn đang đua nhau nở rộ, chúng đã tô vẽ nên một khung cảnh thiên nhiên hết sức thơ mộng và lãng mạn. Nếu như so sánh mỗi mùa hoa là một chiếc áo choàng mới mà cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình thì có thể nói cải trắng chính là chiếc áo mang vẻ đẹp thướt tha nhất, vừa có một chút mộc mạc, giản dị mà lại cũng vô cùng thanh nhã.

Bấm vào đây để chọn cho mình thời gian du lịch Mộc Châu lý tưởng nhất.

Mộc Châu đẹp hút hồn trong mùa hoa cải trắng
Mộc Châu đẹp hút hồn trong mùa hoa cải trắng

Tuy rằng những cánh đồng hoa cải trắng sẽ kéo dài đến tận cuối tháng 12 thế nhưng thời điểm hoa cải trắng Mộc Châu đẹp nhất đó chính là khoảng thời gian từ giữa tháng 11 cho đến đầu tháng 12. Sau khi hoa cải bung nở được khoảng 2-3 tuần thì đồng bào dân tộc ở đây sẽ bắt đầu thu hoạch phần hạt cải già để ép dầu.

Khác với vườn cải tại Hà Nội và các vùng xung quanh khác vốn chỉ trồng hoa cải ở một diện tích nhỏ, thì tại Mộc Châu, hoa cải bung nở ngập tràn rộng khắp các ngọn đồi, thung lũng, nó còn kéo tới chân núi, tới các bản làng, tạo nên một cảnh không gian rất bồng bềnh, êm ả.

Ngoài Bản Lùn ra, Mộc Châu còn có một số địa điểm ngắm hoa cải trắng đẹp khác như bản Ba Phách 1, 2, 3, bản Áng, bản Thung Cuông, Loóng Luông, khu vực Ngũ Động Bản Ôn…

Xem thêm:

Comments are closed.