Cẩm nang du lịch

Đi du lịch Mộc Châu bằng phương tiện gì?

Mùa đông luôn là mùa đẹp nhất, thu hút nhất trong năm của du lịch Mộc Châu bởi có mùa hoa cải đẹp mơ màng và những nương chè xanh mướt trải dài tít tắp từ ngọn đồi sang ngọn đồi kia.

Xem thêm:

Chính vì vậy cứ mỗi độ đông về người ta lại nô nức rủ nhau lên miền cao nguyên này để tận hưởng vẻ đẹp thiên đường của thiên nhiên thơ mộng. Với quãng đường 200km từ thủ đô Hà Nội thì có nhiều loại phương tiện mà du khách có thể lựa chọn để đi lên Mộc Châu.

1. Xe khách

Xe khách
Xe khách

Đây là loại phương tiện an toàn và dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần đi ra bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Yên Nghĩa bắt một chiếc xe khách đi Sơn La hoặc Điện Biên rồi lên xe ngủ một giấc 4 tiếng là tới nơi, không cần phải chuẩn bị phương tiện hay tìm hiểu về đường đi mà đến nơi cũng cảm thấy khỏe, có thể bắt đầu chuyến tham quan được luôn. Giờ giấc và giá vé xe chạy như sau:

– Xe 16 chỗ, 29 chỗ: 5h – 13h, giá vé 120.000 – 130.000đ/người/lượt.

– Xe 45 chỗ: 5h – 21h, giá vé 160.000đ/người/lượt.

Để chọn thời gian du lịch Mộc Châu lý tưởng, bạn có thể tham khảo tại: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/thoi-diem-ly-tuong-di-du-lich-moc-chau/

2. Ô tô gia đình

Ô tô gia đình
Ô tô gia đình

Nếu gia đình bạn có ô tô riêng mà muốn chủ động về thời gian đi lại thì hãy sử dụng nó để di chuyển lên Mộc Châu. Đường đi rất dễ tìm, bạn chỉ cần đi theo đường quốc lộ 6, vừa đi vừa để ý biển chỉ dẫn là đến nơi.

Nếu lựa chọn ô tô làm phương tiện đi lại thì tới Mộc Châu bạn hãy gửi xe ở khách sạn và thuê một chiếc xe máy đi khám phá Mộc Châu bởi không phải đường nào trên đó ô tô cũng có thể vào được.

Có thể bạn quan tâm: Tour Mộc Châu 2 ngày 1 đêm

3. Xe máy

Phượt Mộc Châu bằng xe máy
Phượt Mộc Châu bằng xe máy

Đây là loại phương tiện đem lại cho du khách nhiều trải nghiệm nhất. Bạn được chủ động hoàn toàn về thời gian và hành trình của mình và được ngắm trọn vẹn cảnh đẹp hai bên đường. Xe máy được lựa chọn nhiều bởi các phượt thủ, họ là những người trẻ ưa thích khám phá và trải nghiệm.

Nếu lựa chọn phương tiện này cần chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt: sức khỏe, kỹ năng điều khiển xe, tìm hiểu trước hành trình, bảo dưỡng xe trước khi lên đường và mua một số đồ sửa xe cơ bản. Người lái xe nên là người có kinh nghiệm lái xe máy đường xa, đường đèo thì càng tốt để đảm bảo an toàn. Đi phượt bằng xe máy thường du khách sẽ đi theo đoàn nên các thành viên cần tuân thủ quy định chung của đoàn để có được chuyến đi an toàn, vui vẻ.

Đi bằng xe máy hay ô tô riêng, trên đường đi có thể rẽ vào du lịch Mai Châu thưởng thức cá suối nướng thơm ngon hay gặp bất cứ thắng cảnh nào ven đường cũng có thể dừng lại tham quan.

Leave a Comment

Your email address will not be published.