Cẩm nang du lịch

Đặc trưng ẩm thực Quảng Bình

Quảng Bình quê ta ơi! Đây là một câu hát khá quen thuộc, có lẽ không người dân Quảng Bình nào là không biết. Không chỉ có vậy, câu hát này còn được mang đi rất nhiều tỉnh thành. Câu hát này vừa là niềm tự hào của con dân Quảng Bình vừa là một sự quảng bá về Quảng Bình cho du khách. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Không chỉ có vậy, du khách còn được trải nghiệm và thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Đã có quá nhiều bài viết nói về vẻ đẹp của miền đất Quảng Bình. Vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về các món ăn vô cùng hấp dẫn của Quảng Bình. Các món ăn của Quảng Bình không chỉ vô cùng thơm ngon mà còn là những nét đặc trưng hương vị hồn quê. Các món ăn của Quảng Bình thu hút du khách bằng hương vị mà còn bằng những cái tên vô cùng độc đáo.

Cháo canh – món ăn đặc sắc không thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình

Cháo canh có thể nói là món ăn đặc sản của Quảng Bình cũng đúng mà nói là món ăn dân dã làng quê cũng không sai. Cháo canh được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản như: bột mỳ, xương heo, thịt heo, giò, rau cải… toàn những nguyên liệu vô cùng đơn giản. Chính những nguyên liệu đơn giản ấy đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn du khách. Các du khách khi đến với nơi đây không ai có thể bỏ qua được sức hấp dẫn đến từ món ăn làng quê này.

cháo canh Quảng Bình
cháo canh Quảng Bình

Bột mỳ sẽ được nhào nặn và cắt thành những sợi nhỏ sau đó đem đi nấu trong nước hầm xương. Phần thịt heo sẽ được băm nhỏ và xào cùng với mỡ hành để làm nhân. Rau cải, giá đỗ rửa sạch trần qua. Tất cả các nguyên liệu ấy kết hợp lại đã tạo ra một món ăn vô cùng thơm ngon và vô cùng đặc sắc.

Hấp dẫn với hương vị của các món ăn chế biến từ đẻn biển

Chỉ cần nghe đến tên thì du khách cũng có thể biết nguyên liệu chính để tạo ra những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này – Đó chính là đẻn biển. Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển, có lẽ tên tên này sẽ giúp thực khách có thể hình dung ra hình dáng của loài động vật này. Thịt của đẻn biển rất mềm và đậm đà. Chính vì thế, nó được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, mỗi món ăn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách.

Đẻn biển văm
Đẻn biển văm

Một vài món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: cháo canh, chả đẻn, đẻn biển hầm thuốc bắc, đẻn xào, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn chiên…. ngoài hương vị thơm ngon, các món ăn này còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

 

 

Comments are closed.