Cẩm nang du lịch, Khám phá

Các điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu

Với mùa hoa cải đẹp như thiên đường, Mộc Châu đang là điểm du lịch hot nhất của mùa đông miền Bắc. Ngoài việc ngắm hoa cải thì tới đây bạn cũng đừng quên khám phá các điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu.

Xem thêm:

Hang Dơi

Hang Dơi
Hang Dơi

Là điểm du lịch gần trung tâm thị trấn Mộc Châu nhất nên tới Mộc Châu không ai là không đến Hang Dơi. Hang Dơi còn gọi là động Sơn Mộc Hương, nằm cách ngã ba thị trấn Mộc Châu khoảng 300m theo hướng đi thị xã Sơn La. Đứng từ cửa hang du khách có thể phóng tầm mắt ra xa sẽ thấy một thung lũng rất rộng, bên trong có 7 ngọn núi tuyệt đẹp. Tương truyền đó là 7 viên ngọc do con rồng bay từ biển Đông đi qua thả xuống. Bên trong hang có những cấu trúc nhũ huyền ảo đẹp không kém những cấu trúc nhũ tại vịnh Hạ Long sẽ khiến bạn ngỡ ngãng.

Click: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/kinh-nghiem-du-lich-moc-chau-ban-nen-biet/ để có những kinh nghiệm bổ ích cho chuyến du lịch Mộc Châu của bạn.

Bản Áng

Hồ nước ở bản Áng
Hồ nước ở bản Áng

Bản Áng của Mộc Châu hiện lên với những mái nhà lấp ló sau tán cây, dòng suối trong mát lành, những cánh đồng hoa tuyệt đẹp, hồ nước, rừng thông thơ mộng… là một điểm du lịch sinh thái tuyệt vời. Vào mùa hoa cải, hoa mận thì đây là một điểm ngắm hoa lý tưởng cho du khách.

Xem thêm: Những điểm ngắm hoa cải tuyệt vời ở Mộc Châu.

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm
Thác Dải Yếm

Thác nước mềm mại như dải yếm của người con gái vùng cao là một điểm đến không thể bỏ lỡ cho những du khách đến Mộc Châu. Vào mùa mưa, du khách sẽ được ngắm một thác nước hùng vĩ với 14 tầng thác, chia ra làm hai bên một bên có 9 tầng và 1 bên có 5 tầng, giữa hai bên có bãi đất trống rộng cho du khách ngồi nghỉ ngơi, chụp ảnh.

Nông trường chè Mộc Châu

Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

Là một nông trường lâu đời thành lập từ năm 1958, nơi đây là điểm sản xuất chè và sữa bò lớn nhất cả nước với những đồi chè rộng bát ngát và hàng nghìn con bò sữa phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Đỉnh Pha Luông

Đỉnh Pha Luông
Đỉnh Pha Luông

Đỉnh Pha Luông – nóc nhà của Mộc Châu, là điểm chinh phục, khám phá thu hút các bạn trẻ nhất của Mộc Châu. Đứng trên đỉnh Pha Luông cho người ta cảm giác rất tuyệt vời, đó là cảm giác được đứng trên một đỉnh cao, là sự thích thú khi được nhìn ngắm một thung lũng đầy mây ở dưới chân và khám phá hệ động thực vật phong phú trên đỉnh.

Tham khảo: Kinh nghiệm leo đỉnh Pha Luông – Mộc Châu.

Bản Pa Phách

Bản Pa Phách
Bản Pa Phách

Pa Phách trên và Pa Phách dưới là điểm đến tuyệt vời của Mộc Châu cho những ai vừa muốn ngắm cảnh đẹp, vừa thích khám phá văn hóa truyền thống của người Thái, người Mông. Tới đây bạn còn được thưởng thức rất nhiều món đặc sản ngon chế biến từ các sản vật của núi rừng như thịt lợn, thịt trâu, thịt gà, cá suối, măng đắng, cải mèo, nấm hương rừng…

Tham khảo: Đặc sản măng đắng Mộc Châu.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*