Cẩm nang du lịch

Bạn đồng hành quan trọng với mỗi chuyến đi du lịch

Để có thể tận hưởng một chuyến đi du lịch đầy niềm vui thì ngoài việc tìm hiểu địa điểm và cách di chuyển thì bạn cũng cần chuẩn bị thật kĩ những vật dụng cần thiết như giấy tờ tùy thân, tiền, máy ảnh…

Giấy tờ tùy thân

Cho dù bạn đi du lịch ở bất kỳ nơi nào thì giấy tờ tuy thân là vật dụng quan trọng hàng đầu.  Nếu đi du lịch trong nước thì bạn cần mang theo chứng mình thư, bằng lái xe và các giấy tờ có liên quan để thuận tiện cho việc đặt phòng tại khách sạn, hè tuyệt vời với khu du lịch xinh tươi của đất nước Việt Nam. Trong trường hợp đi du lịch nước ngoài thì hộ chiếu là vật dụng không thể thiếu.

Bạn đồng hành quan trọng với mỗi chuyến đi du lịch
Bạn đồng hành quan trọng với mỗi chuyến đi du lịch

Tiền, thẻ ATM

Không có tiền bạn sẽ không thế đi bất kì nơi nào, chính vì vậy, trước khi du lịch, hãy chuẩn bị cho mình một khoảng tiền nhất định. Để tránh trường hợp hết tiền thì bạn đừng quên mang theo thẻ ATM.

Nếu đi du lịch nước ngoài thì việc không thể quên việc đổi tiền của nước đó trước khi lên đường là điều công ty du lịch tại Hà Nội Khát Vọng Việt  chia sẻ kinh nghiệm du lịch, nhắc nhở bạn, chú ý nhất việc này, vì tưởng tưởng cảnh không có tiền chi trả hay giao dịch… thật là đáng sợ. Hãy chú ý.

Máy ảnh, thẻ nhớ

Hiện nay, hầu hết những chiếc điện thoại đều có chế độ chụp ảnh, xong để  lưu lại những bức hình đẹp nhất của chuyến đi du lịch thì bạn cần chuẩn bị một chiếc máy ảnh chuyên dụng.

Để tránh trường hợp thẻ nhớ đầy và máy ảnh hết pin, bạn cần mang theo dụng cụ sạc pin và thẻ nhớ dự phòng.

Giày dép mềm

Những đôi giày cứng hay giày cao gót sẽ là kẻ thù nếu bạn đồng hành cùng nó trong chuyến đi du lịch. Do phải đi lại và di chuyển nhiều nên bạn hãy chuẩn bị cho mình những đôi giày mềm hay dép xỏ ngón để tạo cảm giác thoải mái nhất cho đôi chân.

Thuốc men, dụng cụ y tế

Để đề phòng những lúc cảm cúm hay tai nạn bất ngờ thì trước khi đi du lịch khám phá bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc và dụng cụ y tế cần thiết. Một lưu ý nhỏ là bạn nhớ mang theo đơn thuốc  và cách sử dụng của chúng.

Ô và áo mưa

Thời tiết nắng nóng hay những cơn mưa bất chợt sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chuyến đi di lịch của bạn, vì vậy ô và áo mưa là những vật dụng hết sức cần thiết cần mang theo.

Mũ vành rộng và kem chống nắng

Những chiếc mũ vành rộng không chỉ thời trang mà còn giúp bạn tránh nắng rất hiệu quả. Ngoài ra kem chống nắng là một vật dụng hết sức cần thiết, đặc biệt là đối với những bạn nữ, nó sẽ giúp giảm thiểu tác hại của những tia cực tím.

Đồ dùng trong nhà tắm

Hầu hết các nhà nghỉ và khách sạn đều chuẩn bị đầy đủ bàn chải đánh răng, kem đánh răng và khăn tắm cho bạn, xong đa phần mọi người đều không ưa chuộng các dụng cụ đó.

Để đảm bảo vệ sinh và cảm giác thoải mái nhất bạn hãy tự chuẩn bị cho mình những đồ dùng cá nhân dùng trong nhà tắm. Ngoài ra, nước rửa tay, rao cạo râu hay lăn khử mùi đều là những vật dụng cần thiết mà bạn nên mang theo.

Sau khi đọc những kinh nghiệm du lịch, cẩm nang du lịch, hãy xách balo lên du lịch khắp mọi nơi trên đất nước hình chữ S của chúng ta: du lịch Tam Đảo, du lịch Tam Đảo 1 ngày, du lịch Tam Đảo 2 ngày…

Tam Đảo đang vẫy chào bạn.

Vuongloan

Leave a Comment

Your email address will not be published.