Ẩm thực biển

Về Quan Lạn đừng quên thưởng thức món hải sâm thơm ngon bổ dưỡng

Biển đảo Quan Lạn luôn biết thu hút du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên với cảnh sắc thiên nhiên của núi rừng, biển đảo đầy hoang sơ và quyến rũ. Và bên cạnh đó, ẩm thực của biển đảo Quan Lạn nơi đây cũng mang đến cho du khách những khám phá, trải nghiệm thú vị và mới lạ, trong đó món hải sâm, một đặc sản cao cấp và quý giá của biển đảo trở thành một trong những món ăn được du khách yêu thích va không thể bỏ qua khi đến với khu du lịch biển đảo Quan Lạn.

Hải Sâm Quan Lạn
Hải Sâm Quan Lạn

Hải Sâm hay còn được biết đến với tên gọi chuột biển, đỉa biển và thuộc nhóm động vật biển thuộc lớp Holothuroidea với thân hình dài và da có lông, có xương trong nằm ngay dưới da, sống trong lòng biển trên khắp thế giới. Tại Quan Lạn, hải sâm xuất hiện nhiều nhất tại khu vực biển Minh Châu và được người dân khai thác để làm thương phẩm.

Biển Minh Châu Quan Lạn nơi tập trung nhiều hải sâm
Biển Minh Châu Quan Lạn nơi tập trung nhiều hải sâm

Hải sâm được đánh giá là cao lương mĩ vị, có lợi cho sức khỏe có tác dụng chữa bệnh hiệu quả cực tốt vì vậy tại Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản,…người ta chế biến thành vị thuốc chữa bệnh có tác dụng chữa bệnh hư nhược, tiểu tiện, táo bón, suy thận, phòng chống ung thư, chứng máu loãng, giảm mỡ máu, giảm đường huyết,…. Và những món ăn chế biến từ hải sâm rất ngon và bổ như món súp hải sâm, hay đem hầm, om, hay nhiều nơi còn nấu hải sâm thành cao, ướp muối hay làm khô để ăn dần.

Những món ăn ngon từ hải sâm có tác dụng tốt cho sức khỏe, chữa bệnh
Những món ăn ngon từ hải sâm có tác dụng tốt cho sức khỏe, chữa bệnh

Với lợi ích tốt và bổ dưỡng, hải sâm là đặc sản quý ở đảo Quan Lạn vì vậy nếu có chuyến du lịch Quan Lạn du khách với phút giây tận hưởng vẻ đẹp của biển đảo nơi đây với những điểm du lịch nổi tiếng như bãi biển Minh Châu, bãi biển Sơn Hào, bãi biển Quan Lạn, Hải Đăng Quan Lạn, đình chùa nghè miếu Quan Lạn,….thì đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn hấp dẫn này để thấy được ẩm thực độc đáo và thú vị của biển đảo Quan Lạn này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*