Ẩm thực biển

Tìm hiểu về rượu sim trong tour du lịch Phú Quốc

Rượu sim từ lâu đã được coi là một loại rượu đặc sản đặc trưng khi du lịch Phú Quốc Kiên Giang.

Quả sim Phú Quốc
Quả sim Phú Quốc

 

Trên dải đất dài hẹp của Việt Nam, có rất nhiều tỉnh có sim nhưng dường như sim Phú Quốc lại mang trong mình nó những đặc điểm riêng biệt nhất do khí hậu và thời tiết dường như có vẻ ưu ái cho rừng sim nơi này, đây là một trong những điều thú vị về Phú Quốc bạn nên biết. Khi người ta hái những trái sim chín mọng được lựa chọn kỹ lưỡng về, họ sẽ rửa sạch và xay nhuyễn chúng ra.

Bước tiếp theo của quá trình làm rượu sim là ủ sim xay nhuyễn với đường cát trắng theo một tỷ lệ được “giấu kín” rồi đặt chum rượu sim vào môi trường yếm khí để ủ cho lên men từ 40 cho đến 45 ngày. Đủ thời gian, ta sẽ thu được một loại rượu có màu hồng đặc sắc, vị chua chua cay cay ngòn ngọt uống ngon như rượu nho ở nồng độ khoảng 11 độ rưỡi.

À phải rồi, bạn lưu lý để khỏi bị mua nhầm nhé, sim tươi ngâm rượu hoặc cây sim ngâm rượu không được gọi là rượu sim đâu nhé, chỉ sim lên men tự nhiên như trên mới là rượu sim truyền thống thôi.

Đến du lịch Phú Quốc giá rẻ bạn cũng có thể đến một số cơ sở sản xuất rượu sim uy tín đã được đăng ký nhãn hiệu ới Sở Y tế như: Rượu Sim Sơn hay Rượu sim Thành Long để được thưởng thức và mua được rượu sim “xin” về làm quà.

Rượu sim Phú Quốc
Rượu sim Phú Quốc

Hiện nay ở đảo Phú Quốc người ta đã sản xuất ra được loại rượu vang đỏ từ những trái sim rừng có kết hợp với một số trái cây khác và nồng độ rơi vào khoảng 12 đến 14 độ.

Click link này để tìm hiểu về chương trình du lịch Phú Quốc 4 ngày http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-phu-quoc-ha-noi-phu-quoc-4-ngay-3-dem/

Leave a Comment

Your email address will not be published.