Ẩm thực biển

Du lịch Cửa Lò – Ngao nấu nấm

Với những khí trời se se lạnh thì món canh ngao nấu nấm sẽ rất thích hợp với gia đình của bạn. Một bát canh ngao nóng hổi sẽ làm ấm hơn không khí gia đình bạn.

Canh ngao nấu nấm Cửa LòCanh ngao nấu nấm Cửa Lò

Nguyên liệu: Ngao tươi Cửa Lò: 1,5 kg; Nấm kim châm: 2 gói; Cà chua: 4 quả; Me chua: 3 quả; Hành hoa, rau dăm; Hành khô: một củ, gia vị…

Ngao tươi mang rửa sạch cẩn thận sau đó cho vào nồi luộc chờ tới khi ngao mở miệng và vớt ra bát to. Gạn lấy phần nước trong đã luộc ngao. Nấm kim châm bỏ phần gốc, rửa sạch với hành răm. Cà chua miếng, hành răm thái nhỏ, me cạo nhẹ lớp vỏ ngoài.

Phi hành cùng với dầu ăn cho thơm rồi cho cà chua vào xào cùng. Cho phần nước ngao Cửa Lò đã tách ra rồi đổ vào nồi cho cà chua có thể chín nhừ và cho hai quả me vào cùng. Cho gia vị vừa miệng. Khi me chín me sẽ nổi lên, khi đó bạn vớt me ra chắt lấy phần nước chua, bỏ vỏ.Phần nước cũng có thể để dùng làm món lẩu bề bề Cửa Lò rất hấp dẫn cho gia đình bạn.

Cho nấm kim châm vào và đun lửa to, phần ngao Cửa Lò vừa luộc cho vào để ngao nóng, để khoảng 1 đến 2 phút. Tắt bếp cho mì chính cùng các rau thơm sau đó múc ra tô dùng khi nóng hổi.

Cùng tham khảo những điểm du lịch hợp với bạn hè 2014 để chọn lựa những địa điểm phù hợp với bạn nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*