Ẩm thực biển

Đặc sản ẩm thực Cửa Lò

Cửa Lò một miền biển vô cùng nổi tiếng của vùng đất Nghệ An. Đến với Nghệ An mỗi dịp hè về chắc chắn du khách phải đến với Cửa Lò. Biển Cửa Lò vô cùng tuyệt đẹp với những làn nước biển xanh trong cùng với dải cát vàng trắng mịn. Không chỉ có vậy, bên bờ biển Cửa Lò là hàng dừa xanh cao vút rì rào, tạo nên bóng mát cho du khách nằm nghỉ ngơi sau những giây phút vui đùa bên bờ biển. 

Đến với biển Cửa Lò, du khách ngoài được vui chơi thỏa thức bên bờ biển, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon. Các món ăn của Cửa Lò được chế biến hầu hết từ hải sản, các món ăn đều vô cùng thơm ngon và đặc sắc. Mỗi món ăn là một đặc trưng hương vị của miền đất Cửa Lò.

Ghẹ rang me – Một đặc sản vô cùng thơm ngon của vùng biển Cửa Lò 

Cửa Lò một miền đất vô cùng thú vị và ghẹ rang me là món ăn vô cùng đặc biệt của Cửa Lò. Ghẹ rang me được chế biến từ những con ghẹ tươi sống của vùng biển Cửa Lò, chính vì vậy món ăn này có vị ngọt đậm đà của hải sản tươi. Không chỉ có vậy món ăn này còn có vị chua thanh thanh của nước cốt me.

đặc sản ghẹ rang me
đặc sản ghẹ rang me

Từng con ghẹ được tươi sống được làm sạch sau đó chặt thành từng miếng rồi ướp cùng với một số loại gia vị. Sau đó, những miếng ghẹ sẽ được đem đi chiên ngập ở trong dầu. Ghẹ sau khi chiên trong dầu sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me. Để nước cốt me thêm thơm ngon đậm đà thì cho thêm chút đường, tỏi, ớt, hạt nêm. Ghẹ rang me khi rang xong có màu nâu óng ánh vô cùng đẹp mắt. Từng miếng ghẹ rang me màu trắng chấm cùng với nước cốt me chua chua nâu nâu vô cùng thơm ngon. Cái vị ngọt đậm đà của ghẹ hòa cùng với vị chua thanh của nước cốt me chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Mọc cua bể – Đặc sản của miền biển Cửa Lò 

Cửa Lò nổi tiếng với rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon được chế biến từ hải sản, nhưng có lẽ món ăn mọc cua bể mới được coi là đặc sản của miền biển này, cũng bởi hương vị và những nguyên liệu đã tạo ra món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này.

mọc cua bể
mọc cua bể

Mọc cua bể được chế biến từ phần thịt của những con ghẹ tươi sống, chính vì vậy mọc rất ngọt và rất thơm. Để có được những chiếc mọc cua bể vô cùng thơm ngon ngoài phần thịt cua tươi thì còn có thịt heo xay, trứng gà, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, hạt tiêu… tất cả nguyên liệu phải trộn thật đều rồi cho vào trong những chiếc mai cua. Từng chiếc mai mọc cua bể sẽ được đem đi hấp cách thủy đến khi chín. Những chiếc mai mọc cua khi chín sẽ được chiên qua trong dầu,. Mọc khi chiên trong dầu sẽ đẹp hơn, thơm hơn và ngậy hơn.

Comments are closed.